08558.45678

Cần mua ô tô cũ tại Hà Nội nhất định phải biết 5 lưu ý này

Bạn đang có ý định mua ô tô cũ tại Hà Nội nhưng vẫn băn khoăn không biết chất lượng xe như thế nào? Giá xe ra sao?… Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài lưu ý khi mua ô tô cũ tại Hà Nội mà ai cũng nên biết.

Việc mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng nhận được nhiều sự quan tâm nhờ thủ tục đơn giản, chi phí rẻ, nhờ vậy giúp tiết kiệm được tài chính cho người mua rất nhiều so với việc đầu tư mua một chiếc xe mới. Thế nhưng, việc mua ô tô cũ cũng tiềm ẩn một số rủi ro nếu không lưu ý tới các điểm sau đây:

Kiểm tra lý lịch chiếc xe

Khi mua xe ô tô cũ tại Hà Nội hay bất kỳ khu vực nào khác, người mua dễ đặt niềm tin vào sự tận tình, chu đáo của người bán mà vội vàng đánh giá tình trạng của phương tiện. Điều này dễ khiến người mua không kiểm tra kỹ xe cũ định mua mà chủ yếu xem cách người bán giới thiệu về chiếc xe của họ.

Kiểm tra lý lịch chiếc xe
Kiểm tra lý lịch chiếc xe

Do vậy, trước khi quyết định mua, bạn nên quan sát kiểm tra kỹ lưỡng nội, ngoại thất cũng như hiệu quả hoạt động của ô tô cũ đã qua sử dụng. Quan trọng hơn cả, bạn nên tìm hiểu rõ lý lịch chiéc xe xem thử tên đăng ký trong giấy tờ có chính xác không? Biển số xe có đồng bộ với giấy tờ không ? Cũng như kiểm tra từng chi tiết trong ngoài chiếc xe, sử dụng các tính năng trên xe xem hoạt động tốt không?

Kiểm tra kỹ gầm xe

Nhiều khách hàng khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng, việc kiểm tra nội thất, ngoại thất xe rất kỹ nhưng lại quên mất bộ phận quan trọng nhất và dễ bị hao mòn nhất trên xe, chính là khung gầm xe. Đây là chi tiết tiếp xúc gần với mặt đường nên rất dễ gỉ sét, hư hỏng. Do đó, bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm chuyên sửa xe ô tô để kiểm tra kỹ bộ phận này nhé.

Kiểm tra kỹ gầm xe
Kiểm tra kỹ gầm xe

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Để biết được chiếc xe ô tô mà bạn định mua có được bảo dưỡng kỹ lưỡng không? Cách tốt nhất là kiểm tra kỹ lịch sử bảo dưỡng của xe. Một điều dễ hiểu rằng: Một chiếc xe có lịch sử bảo dưỡng tốt sẽ phản ánh về tình trạng của xe ô tô hiện tại, các chi tiết bên trong của xe được thay đổi, sửa chữa như thế nào đều được thể hiện hết bên trong đó.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng
Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Lái thử và cảm nhận

Khi quyết định mua ô tô cũ tại Hà Nội, một lưu ý quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ là phải lái thử và cảm nhận. Nếu kiểm tra bên ngoài và bên trong xe ô tô, nếu cảm thấy ưng ý thì vẫn nên dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng lái thử xe ô tô đi qua các địa hình mà thường xuyên phải di chuyển như: đường cao tốc, trong đô thị, ngoài đô thị,…

Lái thử và cảm nhận
Lái thử và cảm nhận

Khi lái thử, bạn nên chú ý tới chuyển động của xe khi di chuyển qua các cung đường, khả năng bức tốc hay cách xe chuyển làn có bị trễ lái không?…

Kiểm tra thông tin bảo hiểm xe

Bảo hiểm cũng là chi tiết mà người mua ô tô cũ đã qua sử dụng thường bỏ qua. Thế nhưng, đây lại là một trong những thông tin quan trọng mà người mua nhất định phải lưu ý, nhằm định hướng được những chi phí duy trì phương tiện trong tương lai.

Kiểm tra thông tin bảo hiểm xe
Kiểm tra thông tin bảo hiểm xe

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn mua cho mình một chiếc ô tô cũ tại Hà Nội với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.