08558.45678

Kinh nghiệm xương máu khi mua xe ô tô đã qua sử dụng tại Hà Nội mà bạn nên biết

Ngày nay nhiều người có xu hướng chọn mua ô tô đã qua sử dụng tại Hà Nội do việc mua xe mới phải chi trả mức cao so với phần đông người tiêu dùng Việt. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ để hạn chế mọi rủi ro mua phải xe không chất lượng nhé.

Nguồn gốc xuất xứ xe

Đây là một yếu tố quan trọng mà người mua nhất định phải để ý tới. Việc tìm hiểu gốc gác của xe như thế nào không chỉ cho biết biết những người chủ sở hữu trước đó đã mua xe mà còn liên quan tới điều kiện lưu hành xe về sau và quá trình hợp thức hóa để chiếc xe trở về với chủ nhân mới.

 Nguồn gốc xuất xứ của xe vô cùng cần thiết với một số chiếc xe đã qua sử dụng như sổ bảo hiểm, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe,… Thông thường, người mua xe ô tô cũ sẽ phải chi trả thêm những khoản phí để chuyển quyền sở hữu hợp pháp như thuế trước bạ. Nếu giấy đăng ký ở các địa phương khác nhau thì số tiền sẽ chênh lệch hơn rất nhiều.

Kiểm tra thân vỏ xe

Bạn có ý định mua ô tô đã qua sử dụng tại Hà Nội, chắc chắn phải kiểm tra kỹ thân vỏ xe. Dĩ nhiên khi quan sát kỹ, dù xe có mới đến đâu cũng để lại dấu vết.  Chấp nhận toàn bộ vỏ xe được tân trang bắt mắt đi nữa thì mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái đôi khi sẽ xuất hiện các vết mòn, thậm chí các chi tiết mòn nhiều bên trong nội thất xe cũng cho thấy rằng xe đã trải qua khoảng thời gian quá dài cho việc sử dụng và phục vụ gần như tối đa.

Kiểm tra thân vỏ xe
Kiểm tra thân vỏ xe

Chưa hết, bạn cũng cần quan sát đến ngàm trên cánh cửa cạnh ghế lái và chốt cửa trụ B. Đây sẽ là bằng chứng mà người bán xe ô tô cũ sẽ không thể bào chữa được gì nữa, nếu mức độ mòn của các bộ phận này nhiều thì thực trạng sử dụng của xe đã quá tải nên hãy cân nhắc khi đưa ra quyết định mua.

Chốt lại ở phần này là bạn nên kiểm tra kỹ độ trơn tru của kính khi lên xuống, khung kính phải khít, không bị vênh váo hay không nhé!

Tiện nghi nội thất

Trước khi quyết định mua ô tô đã qua sử dụng nhất định không thể bỏ qua yếu tố tiện nghi nội thất. Đầu tiên khi vào bên trong nội thất một chiếc xe ô tô cũ thì cần chú ý quan sát đến bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất cộng với sự chủ quan của đa số mọi người khi vị trí này do ít được chăm chút lau chùi trong quá trình vệ sinh nội thất xe.

Tiện nghi nội thất
Tiện nghi nội thất

Táp-lô gần kính lái nhất, thường xuyên bị nắng nóng, phải hứng nhiều bụi bặm nhất. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng  đánh giá được mức độ sử dụng xe của chủ trước. Tất nhiên rồi, với một chiếc xe ô tô cũ còn sử dụng tốt thì các phần tap-pi cửa hay phần ốp tap-lô, trần xe, bệ trung tâm cần đảm bảo sự chắc chắn.

Bệnh cạnh đó là chìa khóa và ổ khóa điện cũng sẽ là những trang bị biết nói. Với những dòng xe ô tô vẫn sử dụng chìa khóa thông thường, người mua xe cần kiểm tra xem ổ khóa có bị rơ lỏng hay không? Chìa khóa xe đã mòn hay chưa? Bạn có thể vặn thử chìa khóa xem có còn trơn tru hay không?. Sau khi đã quan sát kỹ bộ phận này, bạn nên ghé thăm vô-lăng và ghế lái cũng là 2 nơi nhanh cho thấy sự xuống cấp nhất. Đây sẽ là 2 vị trí được sử dụng nhiều nhất, vô-lăng sẽ hiện rõ những vết mòn, bong tróc màu so với các vùng xung quanh. Nệm mút của ghế lái sẽ bị lún hơn thậm chí là bị bẹp chứ không được căng so với các ghế lại. Một số người bán xe ô tô đã chịu chơi tới mức thay toàn bộ các bộ phận đã cũ đi để nhằm cho người mua không thể đánh giá được chiếc xe ô tô cũ đó nữa.

Tùy thuộc vào chất lượng nội thất của mỗi thương hiệu xe mà độ xuống cấp sẽ nhanh hay chậm.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng tại Hà Nội này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu xe ô tô đã qua sử dụng ứng ý nhất cả về chất lượng và giá cả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.